Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Cách làm thịt heo quay bằng chảo

Cách làm thịt heo quay bằng chảo
Thịt heo quay là món khoái khẩu của rất nhiều người. Các làm thịt heo quay bằng chảo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện món ăn này ở nhà mà không mất công tới các cửa hàng, đồng thời đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt heo quay là món ăn hấp dẫn có thể dùng trong các bữa cơm chính của gia đình, đồng thời cũng có thể làm món nhậu trong các bữa cỗ, tiệc,… Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể gia giảm các nguyên liệu trong món ăn này.

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

- 1 kg thịt ba chỉ

- 3-4 củ sả

- 3 củ hành khô

- 4 hoa hồi

- Lá gừng

- 1 thìa rượi nếp

- Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…)

 

2. Cách làm thịt heo quay bằng chảo

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt ba chỉ mua về nên rửa sạch với muối, chanh và giấm chua để loại bỏ bụi bẩn bám trên thịt và rửa thật sạch với nước.

 

 

Bước 2: Nấu 1,5 lít nước cùng với giá vị vừa ăn cùng với sả đã đập dập, rượi, lá gừng, hành khô, hoa hồi. Trước khi nước sôi, cho thịt đã làm sạch vào luộc 15p cho tới khi thịt chín thì vớt ra đĩa.

 

Bước 3: Khi thịt còn ấm, khứa vài đường dao trên thịt, sau đó dùng dĩa đâm lên phần da lợn và lấy khoảng 2 thìa muối chà lên phần da và xung quanh miếng thịt.

 

 

Bước 4: Sau khi miếng thịt đã ngấm gia vị, đem ra phơi nắng từ 2-3 giờ cho đến khi phần da lợn khô ráo hoàn toàn.

 

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi dầu sôi và cho thịt vào chiên. Khi cho thịt vào chiên, bạn nên để phần da lợn xuống đáy chảo để chiên đầu tiên., dùng đũa ghì mạnh phần da lợn xuongs khoảng 3-5 phút để phần da phồng lên và nở đều. Tiếp sau đó, bạn chiên vàng các phần khác của miếng thịt là xong.

 

Bước 6: Khi thịt vàng đều, vớt ra cho dóc mỡ rồi thái miếng vừa ăn.

 

 

3. Một số lưu ý:

Khi chiên thịt, bạn nên để lửa to để thịt vàng đều và để phần thịt nạc không bị khô.

Thịt lợn quay sẽ ngon hơn khi bạn dùng chung với nước chấm tỏi ớt, sốt tương hoặc ăn kèm với các loại cà, dưa muối.

 

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status
 
 
Thiết kế website