Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Cách nấu bò kho ngon chuẩn vị

Cách nấu bò kho ngon chuẩn vị
Bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất. Hãy tham khảo cách chế biến dưới đây để làm đa dạng cho thực đơn nhà bạn nhé.

Cách nấu bò kho rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu:

- Thịt nạm 600g (phần thịt có chứa gân bò)

- Cà rốt: 2-3 củ

- Bánh mì

- Dầu điều (không bắt buộc)

- Bột năng

- Sả, gừng, hành khô và tỏi

- Ớt tươi, hoa hồi

- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương

- Rau húng quế, mùi tàu, ngò rí…

Xem thêm về các mẹo vặt trong nhà bếp

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng cỡ 2.5 x 2.5cm hoặc miếng vuông vừa ăn.

- Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

- Hoa hồi rang thơm, không nên giã nhỏ khi ăn sẽ bị đắng

Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 cà phê thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột ngũ vị hương, hạt tiêu, thêm chút dầu điều rồi cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Nấu bò kho

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.
  • Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt, tiếp đến cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. (Nếu không vớt ăn phải hoa hồi sẽ bị cay và đắng).
  • Để nấu món bò kho ngon hơn, cho thêm khoai tây và nước dừa vào kho thì thịt khi ăn sẽ thơm vị dừa và đậm đà hơn. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt nhanh mềm.
  • Vớt hoa hồi xong, lấy 2 thìa nhỏ bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều, sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt.
  • Cuối cùng là nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng nước kho sền sệt đậm màu, dậy mùi thịt bò quyện với hoa hồi và ngũ vị hương chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé từng miếng nhỏ chấm nước kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút mùi tàu sẽ có vị thơm ngọt, bùi, béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

Xem thêm: cách làm thịt heo quay bằng chảo tại nhà

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status