Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện
Cháo là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ ăn. Tuy nhiên nhiều người lại ngại nấu do tốn thời gian, phải canh lửa và dễ bị trào. Hôm nay Bluware xin giới thiệu tới bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào đảm bảo mềm nhừ, hương vị thơm ngon, đặc biệt là vô cùng đơn giản.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Nồi cơm điện

- Gạo : theo khẩu phần ăn của gia đình

- Nước

- Dầu ăn , gia vị

- Có thể dùng thêm thịt xay, cà rốt, bí đỏ…

 

 

2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Bước 1:   Bạn chuẩn bị một lượng gạo đủ ăn, vo sạch và ngâm trong nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu để thời gian nấu cháo nhanh hơn.

Trường hợp bạn không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể thêm một chút phèn chua vào trong nồi để cháo nhanh nhừ hơn.

 

 

Bước 2: Cho gạo vào nồi và thêm một lượng nước vừa đủ. Bạn có thể thêm nước ấm nhiệt độ từ 40 – 50 độ C để cháo nhanh nhừ hơn.

 

Bước 3: Bạn thêm một muỗng dầu ăn vào nồi giúp cháo khi nấu sẽ không bị trào ra khi nhiệt độ tăng và nước trong nồi sôi lên. Dầu ăn có tác dụng làm cân bằng lượng nước giúp cháo không bị trào ra ngoài.

 

 

Bước 4: Thêm thịt xay, cà rốt, bí đỏ… vào nồi nếu muốn.

 

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần ấn nút “cook” trên nồi và nấu trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn có thể chuyển sang chế độ warm và tiếp tục để trong khoảng 30 phút nữa.

 

 

Bước 6: Thêm các loại gia vị vào nồi cho vừa ăn, có thể thêm hành, rau mùi… để món cháo thêm thơm ngon hơn.

 

 

3. Một số lưu ý khi nấu cháo

Tùy vào từng nồi cơm điện khách nhau mà công suất nấu cũng khác nhau. Do đó thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc nắp đầy nước sôi bạn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm. Khi cho dầu vào trong nồi bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên.

 

 

Khi thêm các nguyên liệu như thịt, , nấu,… tùy vào từng thực phẩm mà bạn có thể chọn tăng hoặc giảm thời gian nấu để món ăn của bạn giữ được nhiều dưỡng chất nhất.

Hy vọng với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện mà Bluware đã giới thiệu, bạn sẽ nấu cho gia đình mình được những món cháo thơm ngon, dinh dưỡng nhất.

Xem thêm:  Cách làm bánh bông lan bằng chảo thơm ngon không cần lò nướng

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status
 
 
Thiết kế website