Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
MS DOAN LÁNG
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0908343688
Tư vấn trực tuyến
THẠCH BẢN LỀ RAY BI
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
MAI TỦ BẾP
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
PHÁT TỦ BẾP HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
THÁI TỦ BẾP LÀNG NGHỀ
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Sở hữu căn bếp hoàn hảo dựa vào 4 chuẩn mực cơ bản sau

Sở hữu căn bếp hoàn hảo dựa vào 4 chuẩn mực cơ bản sau
Căn bếp hoàn hảo nhất định là phải là nơi bạn có thể nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn một cách thoải mái nhất. Bởi dù có thế nào đi nữa, bếp vẫn luôn là nơi nấu ăn.

Một gian bếp muốn được coi là hoàn hảo thì cần đáp ứng được những tiêu chí nào? Khó mà có được câu trả lời chung vì mỗi người có một khẩu vị cùng những mức tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và kiến thức 10 năm lĩnh vực cung cấp thiết bị bếp và phụ kiện tủ bếp, Bluware Âu Việt tổng hợp được  4 chuẩn mực cơ bản mà một căn bếp lý tưởng cần đạt được. Nếu ước mơ của bạn là có cho mình một không gian bếp hoàn hảo, hãy tham khảo những chia sẻ sau đây nhé.

 

4 chuẩn mực của căn bếp lý tưởng

Tháp 4 chuẩn mực cho căn bếp hoàn hảo

Trong Tháp, các tiêu chuẩn của nhà bếp hoàn hảo gồm có:

- Giá trị bản thân: Đây là chuẩn mực ở đỉnh chóp tháp, khó đạt tới nhất. Phòng bếp hoàn hảo cần thể hiện được đẳng cấp của người chủ. Không gian này trở thành một yếu tố khẳng định giá trị bản thân của gia chủ. Sự sang trọng, thông minh được thể hiện trong cách lựa chọn từng món đồ trong bếp. Sẽ không chỉ là tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp nhôm kính, mà phải là tủ bếp gỗ tự nhiên đắt tiền. Không chỉ dừng lại ở những thiết bị căn bản, mà phải là tủ lạnh hai cánh, bếp cao cấp cùng, các loại thiết bị nhà bếp hiện đại bậc nhất cùng những phụ kiện tủ bếp thông minh được làm từ vật liệu cao cấp.

- Sở thích: Để mỗi lần nấu ăn là cuộc dạo chơi đầy thú vị thì căn bếp cần tạo được cảm hứng cho đầu bếp. Đừng ngần ngại đem những chậu cây xanh mướt vào bếp nếu bạn là người yêu thiên nhiên. Hoặc nếu bạn thích làm bánh, hãy đầu tư một chiếc lò nướng bánh để thỏa mãn đam mê của mình.

- Đồng bộ với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà: Căn bếp muốn hoàn hảo cần đáp ứng được yếu tố bề ngoại. Căn bếp được tính là đẹp thực sự khi được thiết kế hài hòa với cả nhà. Hãy thử tưởng tượng, cả ngôi nhà của bạn theo phong cách tối giản, hiện đại như khi bước vào bếp lại là một không gian cầu kỳ, rực rỡ màu sắc. Thật khó lòng coi đây là một phòng bếp lý tưởng được.

- Công năng đầy đủ: Đây là nhân tố nền tảng và quan trọng nhất khi phác thảo xây dựng phòng bếp. Gian bếp có thể không cần đẹp lung linh, không cần quái độc, thậm chí có thiết kế lạc lõng hẳn so với cả ngôi nhà. Nhưng nhất định phải là nơi có đủ các thiết bị tối cơ bản như bếp, máy hút mùi, chậu rửa, bàn bếp… Nhất định là phải là một nơi mà bạn có thể nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn một cách thoải mái nhất. Bởi dù có thế nào đi nữa, bếp vẫn luôn là nơi nấu ăn.

 

Tối ưu công năng thế nào để có bếp hoàn hảo

Như đã đề cập ở trên, độ khả dụng chính là chuẩn mực hàng đầu cần tuân theo khi muốn có một căn bếp lý tưởng. Và sau đây là những chia sẻ về cách tối đa hóa công năng cho từng khu vực bếp cụ thể.

Tối ưu công năng căn bếp hoàn hảo

>>> Đọc thêm: Cách sắp đặt các khu vực bếp khoa học

 

1. Khu vực cất trữ thực phẩm

 Đây là nơi lưu trữ đủ các loại nguyên vật liệu tươi, sống, khô, đồ hộp, gia vị. Chúng khá là tốn không gian, hơn nữa, mỗi loại lại có một kích thước, hình thù khác nhau nên muốn sắp xếp ngăn nắp không phải chuyện dễ dàng. Ngoài yêu cầu gọn gàng, thực phẩm cần được bảo quản ở điều kiện tốt nhất. Bạn cũng cần tính toán sao cho mỗi khi cần lấy để sử dụng thật dễ dàng. Đồ nào dùng thường xuyên hay có hạn dùng ngắn ngày nên để ở vị trí dễ thấy, dễ lấy. Còn những đồ khác có thể để ở vị trí khó tiếp cận hơn cũng được.

Thiết bị, vật dụng cần thiết: Tủ lạnh, giá tủ kho để đồ khô, móc treo tường, thùng gạo.

 

2. Khu vực dọn rửa

Các vật dụng cần thiết cho khu vực này gồm có chậu vòi rửa, thùng rác. Đây là nơi sẽ tiếp xúc nhiều với nước, hóa chất tẩy rửa, vì vậy nên ưu tiên các chất liệu chống gỉ, chống thấm, ít bị ăn mòn và dễ vệ sinh như inox hay đá Granite… Để thuận tiện, phía trên bồn rửa thường để giá bát đĩa. Lắp giá bát đĩa nâng hạ inox kết hợp với cánh tủ đẩy lên trên sẽ đem lại sự tiện vô cùng. Ngoài ra, để tăng phần tiện lợi, bạn có thể cân nhắc sử dụng thùng rác thông minh hay các loại giá treo thông minh tận dụng không gian dưới chân chậu rửa.

 

3. Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này thường ở giữa khu vực dọn rửa và khu bếp để tiện đi lại. Chất liệu bàn bếp cũng nên chọn loại dễ vệ sinh, không bị gỉ hay ăn mòn.

 

4. Khu vực bếp nấu

Các loại dụng cụ nấu bếp nên được tập trung ở nơi đây. Vì vậy, giá úp xoong nồi bát đĩa, giá gia vị dạo thớt, ngăn kéo đựng dao dĩa đều được sắp xếp để ở các khoang tủ dưới bếp nấu. Ngoài việc trang bị bếp nấu hiện đại, bạn nên lắp thêm máy hút mùi ở đây.

 

Để tối ưu độ khả dụng của toàn bộ căn bếp sẽ cần đầu tư một khoản tiền không phải là nhỏ. Tuy nhiên, nếu ngăn sách không cho phép, bạn không nhất thiết phải mua hết tất cả các loại thiết bị, dụng cụ được nhắc tới ở trên. Hãy tùy vào tình hình và nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn chính xác. Người tiêu dùng thông thái là người mua đủ, không phải người mua tất cả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, cần sự tư vấn, hãy gọi cho Bluware, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

>>> Xem thêm:  10 phụ kiện tủ bếp không thể thiếu

HOTLINE tư vấn: HN: 09787 545 89

TP. HCM: 08 6879 3223

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status
 
 
 
 
Thiết kế website