Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

10 Mẹo vặt nhà bếp - Bí kíp trở thành bà nội trợ thông thái

10 Mẹo vặt nhà bếp - Bí kíp trở thành bà nội trợ thông thái
Một tổ ấm thì không thể thiếu những mâm cơm gia đình quây quần sau một ngày học tập, làm việc vất vả. Để việc nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng chị em nên nắm bắt những mẹo vặt nhà bếp. Có những bí kíp nhà bếp này chị em rất dễ ghi điểm trong mắt mẹ chồng và  người thương đấy nhé.

 

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhức nhối trong đời sống bởi thực phẩm bẩn tràn lan khắp các nẻo đường vì vậy có những mẹo chọn mua thực phẩm sạch là rất cần thiết.
 

1. Mẹo vặt nội trợ - Cách chọn rau, củ, quả

Bạn nên lựa chọn những chỗ mua uy tín, chất lượng vì rau, củ, quả rất dễ bẩn, nhiễm chất bảo vệ thực vật hay phân bón. Nên chọn mua rau củ tươi nguyên, không bị dập nát, có màu sắc tự nhiên và hương vị đặc trưng của từng loại.

 

mẹo vặt nhà bếp

Lưu ý:
-    Không mua rau, củ, quả trái vụ
-    Không mua rau, củ, quả gọt thái sẵn


2. Mẹo mua thịt

 

mẹo vặt nhà bếp

 

Thịt lợn tươi sẽ có màu tươi hồng còn thịt bò sẽ có màu đỏ tươi. Ngoài ra thịt tươi thì sẽ có độ đàn hồi cao, khối thịt rắn chắc, bề mặt khô mịn.

Hiện nay người ta còn làm giả thịt bò bằng thịt lợn tẩm hóa chất tạo màu, tạo mùi nên bạn phải hết sức cẩn trọng.

Tuyệt đối không mua thịt nếu chúng có màu nhợt nhạt hay có vết thâm bầm, nốt xuất huyết trên da vì những dấu hiệu này chứng tỏ gia súc, gia cầm không được tươi, có thể bị chết trước khi làm thịt hoặc mắc các bệnh dịch.
 

3. Chọn cá tươi ngon

Chọn những con cá bơi nhanh, quẫy khỏe.

Đừng ngại bẩn, hãy vạch mang cá lên kiểm tra, nếu mang đỏ là cá tươi còn thâm hay trắng bệch là cá bị ươn rồi.

Những con cá bị nhiễm độc có những dấu hiệu như: Mình cá không còn nguyên, lưng cong gù, da bị vàng, đuôi bị xanh, mang có màu hồng thâm đậm, …ngoài ra còn có mùi bất thường. Hãy để ý kĩ trước khi mua nhé.

 

mẹo vặt nội trợ

 

Người Việt có thói quen ăn cơm mỗi ngày, chỉ có món cơm là có thể ăn từ ngày này qua tháng khác mà không chán. Tuy nhiên không thể tránh khỏi những lúc nồi cơm bị khô, bị nhão hay bị khê vì một lí do nào đấy như lơ đãng, cho quá ít hoặc quá nhiều nước,… Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải nhắm mắt ăn trong “nước mắt” hay “ngại ngùng” nấu nồi cơm  mới nếu như bạn có những mẹo vặt nhà bếp này.
 

4. Cách chữa cơm bị khô

 

mẹo vặt nấu ăn

 

Tình trạng này là do nấu cơm không đủ nước, cơm sẽ trở nên khô cứng, sống sượng và khó nuốt. Tuy nhiên nó lại dễ khắc phúc nhất.
Bạn chỉ cần xới đều cơm lên, rưới một lượt nước ấm rồi cắm lại nồi cơm là được.

 

5. Cơm bị nhão thì làm thế nào?

Bạn nghĩ là cho thêm nước để nấu thành nồi cháo hành? Một ý tưởng không tồi, tôi cũng đã từng làm vậy.

Tuy nhiên để bữa cơm diễn ra một cách “yên bình” thì bạn hãy mở nắp vung ra, xới đều lên và cho ruột bánh mì lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa và bật nút nấu lại nhé.

Khi cơm chín bạn có thể xới ra đĩa hay bát lớn để bốc hơi nước bớt đi, cơm sẽ bớt nhão.
 

6. Cấp cứu cơm bị khê

mẹo vặt nấu ăn

 

Loại này khó chữa nhất này vì phần trên thì sống, phần dưới nồi thì cháy. Nếu cố nấu cháy lại thêm khét mà phần trên chín được cũng bị ám mùi không ăn được.

Lúc này bạn phải nhanh tay tắt bếp, hạ nồi rồi xới phần cơm chưa cháy cho sang nồi khác nấu lại, nhớ cho thêm chút nước nhé. Khi đã cạn nước thì bạn có thể cho vỏ bánh mì hặc đầu hành lá lên mặt cơm để hút bớt mùi cháy khét.

 

7. Mẹo vặt nấu ăn -  Đồ ăn bị quá nhạt

Nếu đồ ăn nhạt thì đơn giản là bạn cho thêm muối hoặc nước mắm là OK. Điều này chắc hẳn ai cũng biết.

 

8. Đồ ăn quá mặn

Đồ ăn quá mặn vừa khó ăn vừa hại thận không tốt chút nào. Sẽ không tránh khỏi những lúc thức ăn như bị ngậm muối như vậy. Với những mẹo vặt  nhà bếp thì bạn có rất nhiều cách để “chữa cháy”.

- Cách đơn giản và dễ dàng nhất là cho thêm nước vào nồi để trung hòa vị mặn.

- Với những món canh, món súp bạn có thể cho thêm vài lát khoai tây thái mỏng hoặc cà chua lát dày. Ngâm khoảng 15 phút rồi bỏ ra nhé, chắc chắn vị mặn sẽ thẩm thấu biến mất.

- Chanh, giấm, mật ong cũng có tác dụng giúp vị mặn của món ăn dịu bớt đấy nhé. 

 

9. Muối vón cục, đường dính kiến

 

mẹo vặt gia đình cho phụ nữ

 

- Bạn chỉ cần cho vài hạt gạo vào hũ muối thì muối sẽ không bị vón cục nữa vì gạo sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa trong đó.

- Thật là khó chịu khi kiến trú ngụ trong lọ đường đúng không nào. Thay vì ngồi nhặt kiến ra thì bạn hãy để cho chúng tự bỏ đi bằng cách cho một cái thìa inox cắm xuống đáy hũ đợi chúng bám vào thìa rồi nhấc ra là xong. 

 

10. Mẹo vặt nhà bếp: Khử mùi cho xoong, chảo, nồi 
 

Bạn có thể ngâm nồi, niêu, xoong, chảo bằng nước chè rồi rửa lại bằng nước sạch
hoặc đun sôi trà khô là hoàn toàn đánh bay được vùi tanh hôi một cách hiệu quả.

mẹo vặt nhà bếp cho phụ nữ

 

Xem thêm:

Giá bát nâng hạ

8 Phụ kiện tủ bếp thông minh


 

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status