Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Cách làm bánh bông lan bằng chảo thơm ngon không cần lò nướng

Cách làm bánh bông lan bằng chảo thơm ngon không cần lò nướng
Bánh bông lan là loại bánh thơm ngon, dễ ăn được rất nhiều người yêu thích. Không cần nguyên liệu cầu kì, cũng không cần tới lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon này bằng chảo chống dính. Với công thức hướng dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thể làm được cách bánh bông lan thơm ngon.

 

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- 30g bột mì

- 3 quả trứng

- 30g bột bắp

- 50g đường ( có thể tăng giảm theo khẩu vị )

- 10ml sữa tươi

- 1 muống cà phê vanilla dạng lỏng.

- ½ muỗng cà phê nước cốt chanh.

 

 

2. Dụng cụ làm bánh

- Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, dụng cụ trộn bột

- Giầy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay thế bằng giấy A4)

- Chảo chống dính, bếp

 

3. Cách làm bánh

Bước 1: Cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ kích thước khoảng 20cm, cao 6cm. Tiếp đó dùng ghim bấm 1 lớp giấy nến vào bìa cứng và cuộn tròn sao cho giấy nến nằm bên trong của khuôn giấy.

 

 

Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng.

 

Bước 3: Dùng máy đánh trứng để đánh trứng với tốc độ thấp cho lòng trứng tạo bọt. Sau đó thêm nước cốt chanh vào và tăng dần tốc độ đánh khoảng 2-3 phút rồi cho đường từ từ vào.

 

 

Bước 4:  Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng và đánh với tốc độ thấp nhất. Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, trộn hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn, vanalli thành 1 hỗn hợp. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng đã làm và đánh với tốc độ thấp nhất.

Khi hỗn hợp đã hòa quyện, rây bột mì vào một cái tô lớn cùng bột bắp rồi dùng cây đánh trứng cầm tay để trộn đều.

 

Bước 5: Chia bột thành 3 phần và cho từng phần vào hỗn hợp trứng. Dùng cây trộn bột, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

 

Bước 6: Đặc chảo chống dính lên bếp và chọn chế độ lửa nhỏ và cho một ít dầu ăn vào chảo, dùng khăn giấy sạch thoa đề xung quanh chảo.

 

 

Cho khuôn giấy vào chảo và đổ 1 lượng bột vào khuôn. Lưu ý nên đổ khoảng ¾ khuôn để bánh còn nở. Sau đó đậy năp chảo và đun trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bạn lật ngược mặt bánh và rán khoảng 5 phút nữa.

 

 

Bước 7: Để bánh ra ngoài rồi dùng kéo để cắt phần khuôn bên ngoài để lấy bánh ra.

 

 

Bước 8: Bạn có thể thêm mứt dâu, hoặc ăn kèm với phô mai hoặc 1 ly sữa .

Chúc các bạn thành công!

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status