Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn trực tuyến
PHỤ KIỆN HN
zalo
0962473579
Tư vấn trực tuyến
MS MAI HN
zalo
0971141535
Tư vấn trực tuyến
KIỀU HCM
zalo
0868793223
Tư vấn trực tuyến
THẠCH HN
zalo
0986260066
Tư vấn trực tuyến
DŨNG TỦ BẾP HCM
zalo
0965526235
Tư vấn trực tuyến
SALE HCM
zalo
0983540535
Tư vấn trực tuyến
HOTLINE
zalo
0978754589
Tư vấn trực tuyến
TD
zalo
0987532112
Giỏ hàng

Cách sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách

Cách sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách
Hiện nay thay vì sử dụng bếp ga, rất nhiều gia đình sử dụng bếp từ vì hiệu suất cao, khi nấu không có khói và an toàn khi sử dụng. Bài viết này xin cung cấp một số mẹo sử dụng bếp từ an toàn và đúng cách.

 

 

1. Các bước sử dụng bếp từ

Bước 1 : Đặt nồi thức ăn giữa mặt kính bếp

Lưu ý: Lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt nồi lên bếp, không nên đặt nồi rỗng tránh trường hợp nguy hiểm xảy ra.

 

Bước 2 : Cắm điện, khi bếp phát ra tiếng “bíp” thông báo bếp ở trạng thái sẵn sàng. Sau đó ấn nút ON/OFF để mở bếp.

 

Bước 3 : Chọn chức năng nấu phù hợp

 

 

Bước 4 : Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ bếp cho phù hợp.

 

Bước 5 : Sau khi nấu xong, nhấn nút ON/OFF để tắt bếp.

 

 

2. Cách sử dụng bếp từ an toàn

Khi sử dụng bếp từ cần lưu ý một số điểm sau:

- Khi sử dụng bếp từ phải đặt nồi trong phạm vị quy định đặt nồi rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh công suất đến mức tương ứng. Trong khi rang hoặc rán thức ăn không nên rời khỏi bếp vì nếu bếp nóng quá sẽ gây nguy hiểm, có thể gây nỡ hoặc nứt mặt bếp.

 

 

- Trong phạm vi gần bếp khoảng 3m tốt nhất không nên để máy ghi âm, ghi hình, ti vi và các thiết bị dễ bị nhiễm từ khác.

- Khi nấu bếp không để dao, bát tráng mem, vung nồi sắt lên mặt bếp, băng ghi âm đồng hồ

- Với bếp gas, bếp từ có khả năng đốt nóng nhanh hơn do đó không nên để ở nhiệt độ cao có thể sẽ dẫn đến chảo, nồi dễ bị cháy.

 

 

- Chọn đúng dụng cụ nấu nướng : Khi nấu nướng bằng bếp điện từ, bạn nên chọn những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao.

- Sau khi nấu bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất sau đó tắt công tắc và lấy nồi xuống. Đợi đến khi bếp nguội, dùng vải và nước tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi lại mặt bếp.

 

 

Gửi phản hồi

 

HCM: 0908.343.688 Hà Nội: 0978.754.589
^ Về đầu trang
DMCA.com Protection Status